Hotline

[Bí quyết giữ gìn sắc đẹp] Phần 1, II: Rửa mặt - Dễ mà đẹp

shape image

[Bí quyết giữ gìn sắc đẹp] Phần 1, II: Rửa mặt - Dễ mà đẹp

    Phần 1, Mục II: Rửa mặt - bí quyết giữ gìn sắc đẹp


    1. Rửa mặt là việc rất quan trọng 

    Buổi sáng và tối, rửa mặt không chỉ là tẩy sạch bụi bậm, vi khuẩn, những chất có hại cho da mặt mà còn có công dụng kích thích các huyệt vị trên mặt, xúc tiến việc tuần hoàn khí huyết, thúc đẩy da mới thay thế da đã  thoái hóa, là việc quan trọng trong quá trình giữ gìn da mặt, làm đẹp da mặt. 

    2. Nước rửa mặt 

    + Nước từ 30 – 40 độ 

    Thông thường tắm nước lạnh thì có lợi cho sức khỏe, nhưng không có lợi cho da mặt, lý do nước lạnh làm cho chất nhờn co lại ố bẩn, rửa xong da mặt dễ bị khô. 

    Nước nóng quá thì da bị dãn, dễ làm cho da bị nhăn và sớm suy lão. Nên rửa mặt với nước ấm từ 30 đến 40 độ là thích hợp nhất. 

    + Loại thuốc và loại nước rửa mặt 

    Nước rửa mặt nên dùng nước mưa hoặc nước để rửa lắng, chất nước mềm có lợi cho da mặt. 

    Dùng nước sông, hàm lượng chất khoáng cao, sẽ ảnh hưởng trực tiếp  đến da mặt, làm cho da khô và nhăn, vì vậy cần nấu nước trước, khử bớt  chất khoáng, trước khi rửa. 

    Người ta cũng thường pha vào nước rửa mặt các loại thuốc như trinh nữ tử (3 khắc, khắc = gam) hoặc một viên sinh tố C, mục đích làm cho da mặt mịn màng, trừ những nếp nhăn trên da mặt. 

    3. Xà phòng, loại da và lứa tuổi. 

    Chúng ta thường dùng xà phòng hoặc các loại sữa, kem để rửa mặt.  Nên chọn loại xà phòng và loại sữa, kem thích hợp với da mặt, không  nên hay dùng thứ này, mai dùng thứ khác. 

    Không nên dùng loại xà phòng bột, hạt li ti, để rửa mặt, da mặt sẽ bị tổn  thương, dễ sinh tàn nhang. 

    Da khô không nên chọn xà phòng trung tính, không nên dùng loại xà phòng có nhiều chất béo sẽ làm cho da khô thêm, làm nhăn da, hư da. Da nhờn không nên dùng xà phòng có nhiều chất nhờn bảo vệ da được tươi sáng. 

    Thông thường, tuổi thiếu niên da mặt nõn nà hoặc người cao tuổi da khô, không nên dùng xà phòng thơm có nhiều chất kích thích, chỉ nên dùng xà phòng trung tính, giảm bớt tính kích thích.
 
    Tuổi thanh niên, đa số là da trung tính ( không khô, không nhờn ) hoặc da nhờn có thể thích hợp với loại xà phòng thơm. 

    Khi rửa mặt, không nên dùng khăn lông thấm xà phòng chà xát da mặt;  nên dùng loại bàn chải mềm hoặc bông xoa nhẹ lên mặt, rửa sạch xà  phòng, lấy nước sạch rửa lại mặt, sau đó mới dùng khăn lông thấm khô  da mặt.

    4. Từ dưới lên trên

    Theo thói quen, nhiều người rửa mặt từ trên xuống dưới, hoặc không theo một thứ tự nào cả, không hợp với khoa học và bảo vệ sắc đẹp.
 
    Theo khoa học, sự tuần hoàn của máu trên mặt là từ dưới lên trên, rửa mặt phải đi thuận chiều với tuần hoàn của máu huyết, kinh lạc, da thịt, thần kinh… mục đích bảo vệ da mặt, chống vết nhăn, phòng suy lão và  làm cho da tươi nhuận; cho nên phải rửa từ dưới lên trên, là phương  pháp đúng, khoa học.
 
    Phương pháp, trước hết, hai tay hoạc khăn mềm, rửa từ dưới hai má đi lên ngang cánh mũi, đi ra hai bên tai, dùng lực xoa nhẹ cho phát nhiệt; sau đó rửa vòng lên trán.

#WashFace #BeautySkin #skincare #sunscreen #RuaMat #ChamSocDaMuaHe #honganspa

Đăng nhận xét

Designed by 9xcongit.com
Copyright © 2018 - 2022 Powered by honganspa.com

Form WhatsApp

This order requires the WhatsApp application.

Order now