Hotline

Anh thương em còn non dại ^^

shape image

Anh thương em còn non dại ^^

    Được xem là biểu tượng cho sự thủy chung, trường tồn, chờ đợi, yêu thương, trong sạch và tinh khiết. Có phải vì em quá quen thuộc với tuổi thơ của rất nhiều người, đặc biệt là vùng nông thôn. Thế nên, em bị xem thường như loài hoang dại. 

    Còn được gọi là Đơn Buốt, Đơn Kim, Cúc Áo, Quỷ Châm Thảo...với tên khoa học là Bidens Pilosa, em là Xuyến Chi.

    Tuy dại nhưng nhờ em có những thành phần hóa học như; acetone 2,8%; methanol 8,6%; nước 9,8%; magie 2,3%; mangan 2,2%; canxi 1,1%; crom 1,2%, kẽm 0,03% ...nên chắc chắn em không dại vì có tác dụng chữa bệnh. 

    Ví dụ: Mẫn ngứa do dị ứng thời tiết có thể dùng 200g Xuyến Chi cùng với khoảng 4 -5 lít nước nấu để tắm, dùng bã xoa lên vừng bị dị ứng sau 1 -3 lần sẽ cho ta kết quả. 

    Xuyến Chi chỉ dại khờ khi em dễ mọc và mọc ở những khu công nghiệp, nơi nhiều khói bụi, ô nhiễm không khí...do có tính hút độc rất mạnh nên sẽ có hàm lượng kim loại  nặng và độc tố có trong dịch chiết cao, vì vậy không thể sử dụng Xuyến Chi mọc ở những vùng trên. 

    Ở vườn thảo dược O.MC, với phương châm chăm sóc các loại thảo dược phục vụ cho việc chiết xuất các sản phẩm khoa học đến từ thiên nhiên, Xuyến Chi cũng được chăm sóc theo phương pháp " Thuận theo tự nhiên". Vì vậy, Xuyến Chi là một cây thuốc chữa được nhiều bệnh mà không còn khái niệm cây dại như chúng ta được biết trên các hình ảnh video . 

Đăng nhận xét

Designed by 9xcongit.com
Copyright © 2018 - 2022 Powered by honganspa.com

Form WhatsApp

This order requires the WhatsApp application.

Order now