Hotline

25 triệu chứng mọi người thường bỏ qua cho đến khi quá muộn

shape image

25 triệu chứng mọi người thường bỏ qua cho đến khi quá muộn

    Xin chào, tôi là Tiến sĩ Aaron Tabor, MD và tôi muốn chia sẻ một lưu ý với bạn về những dấu hiệu cảnh báo rất quan trọng về khả năng mắc bệnh ung thư. Các triệu chứng ung thư có thể được bỏ qua và loại bỏ như không có gì trong giai đoạn đầu. Tuy nhiên, nếu bạn có tiền sử gia đình mắc bệnh ung thư, thì việc chú ý đến cơ thể của bạn là điều khôn ngoan. Nếu bạn có nguy cơ mắc bệnh cao hơn, bạn nên nhận ra bất kỳ thay đổi nhỏ nào của cơ thể. Không có nhiều chiến dịch nâng cao nhận thức về một số loại ung thư, nhưng tôi đã tổng hợp một danh sách các dấu hiệu và triệu chứng mà bạn cần biết. Một số triệu chứng là đặc hiệu của bệnh ung thư trong khi những triệu chứng khác là dấu hiệu chung.

    

    Các khối u là một trong những triệu chứng phổ biến nhất của tất cả các triệu chứng ung thư. Nếu bạn cảm thấy một khối u không thuộc về nó, hãy kiểm tra nó. Các cục u có thể được tìm thấy trong khi tắm thường xuyên của bạn. Xà phòng xuống và lướt các ngón tay trên cơ thể. Nếu bạn tìm thấy một cái gì đó không đúng chỗ, đừng hoảng sợ. Một số cục u là lành tính, nhưng nếu một khối u đã phát triển hoặc thay đổi, đó có thể là dấu hiệu của bệnh ung thư.

    Nếu bạn đi tiểu thường xuyên hơn, có thể cơ thể đang cố gắng cảnh báo bạn về một vấn đề nào đó. Đi tiểu thường xuyên là triệu chứng của một số vấn đề sức khỏe khác như bệnh tiểu đường. Tuy nhiên, nếu tiểu buốt thì đây là dấu hiệu cho thấy có điều gì đó không ổn. Tham khảo ý kiến ​​bác sĩ vì ung thư tuyến tiền liệt hoặc bàng quang cũng được cảnh báo bởi những thay đổi khi đi tiểu.

    Một trong những triệu chứng ung thư thường bị bỏ qua nhất là thay đổi nhu động ruột. Nếu bạn bị tiêu chảy và táo bón từng cơn, có thể cơ thể đang cảnh báo bạn đang gặp vấn đề nghiêm trọng. Chú ý đến kích thước phân của bạn. Nếu bạn bị đau dai dẳng ở vùng bụng, bạn cần đến gặp thầy thuốc.

    Khó tiêu là một triệu chứng của nhiều vấn đề sức khỏe, nhưng nó có thể là một triệu chứng của bệnh ung thư. Nếu bạn đang bị ợ chua hoặc đau sau khi ăn, có thể cơ thể đang cảnh báo bạn về bệnh ung thư đường tiêu hóa trên. Khó nuốt và đau dạ dày liên tục là những dấu hiệu bổ sung. Nếu bạn đang ăn quá nhiều thuốc kháng axit, bạn có thể muốn được kiểm tra.

    Các vết loét không thuộc có thể dễ dàng bị bỏ qua vì có thể là triệu chứng ung thư. Tuy nhiên, ung thư da và ung thư miệng thường được chẩn đoán từ các vết loét. Các vết loét trên vùng kín đặc biệt không được coi trọng. Ung thư vùng sinh dục thường được chẩn đoán khi một người bị đau đi khám.

    Nếu bạn không ăn kiêng và đang giảm cân, bạn có thể muốn được kiểm tra ung thư. Ung thư ăn cắp chất dinh dưỡng và cơ thể bạn bắt đầu giảm cân. Nếu bạn giảm hơn 10 pound trọng lượng, bạn thực sự cần được bác sĩ thăm khám. Các bệnh ung thư ăn cắp cân nặng của bạn bao gồm ung thư dạ dày, tuyến tụy, phổi hoặc thực quản.

    Nếu bạn không chú ý đến cơ thể của mình, bạn có thể không nhận thấy sự sụt giảm cân nặng hoặc tần suất của chứng khó tiêu. Chú ý đến những dấu hiệu cảnh báo đơn giản này có thể cứu mạng bạn! Ung thư ảnh hưởng đến tất cả các bộ phận của cơ thể và nhận thấy những thay đổi nhỏ của cơ thể ngay lập tức có thể là sự khác biệt giữa sống và chết. Phát hiện sớm ung thư giúp tăng cơ hội sống sót.

    Nếu bạn thấy mình sốt mà không biết tại sao, đó có thể là dấu hiệu cho thấy cơ thể bạn đang chống chọi với bệnh ung thư. Nếu ung thư lây lan từ điểm khởi phát của nó trong cơ thể, cơ thể bạn sẽ bắt đầu kích hoạt cảnh báo sốt. Ung thư khiến hệ thống miễn dịch bị phá vỡ và nhiễm trùng xâm nhập. Sốt là dấu hiệu ban đầu của bệnh ung thư hạch hoặc bệnh bạch cầu.

    Mệt mỏi là một triệu chứng khác của bệnh ung thư thường bị bỏ qua. Mệt mỏi thường gặp ở những người bị bệnh bạch cầu hoặc các bệnh ung thư máu khác. Cơ thể của bạn sẽ trở nên kiệt sức khi bạn cũng bị mất máu. Ung thư ruột kết gây mất máu và một triệu chứng ban đầu của bệnh ung thư đặc biệt này là mệt mỏi. Nếu bạn cảm thấy cực kỳ mệt mỏi, bạn có thể muốn đi khám.
    
    Đau có thể là một triệu chứng của bệnh ung thư. Nếu bạn bị thương mà không có lý do rõ ràng, bạn nên đi kiểm tra. Nếu bạn bị thương và bị đau, đây là loại đau bình thường sẽ giảm dần khi nghỉ ngơi. Nếu bạn liên tục bị đau và nó không biến mất, cơ thể bạn có thể đang cảnh báo bạn. Đau đầu quá mức, đau dạ dày hoặc đau xương có thể là dấu hiệu của bệnh ung thư. Hãy chú ý đến cơ thể của bạn và để ý đến dấu hiệu cảnh báo này bằng cách đi khám.

    Nếu bạn bị đau, sốt và mệt mỏi, bạn cần phải đi kiểm tra vì nếu tiếp tục các triệu chứng này có thể gây nguy hiểm đến tính mạng của bạn. Nếu không phải là mùa cúm, cơ thể bạn có thể đang bị ung thư tấn công. Nếu bạn chú ý đến các triệu chứng của mình, bạn có thể phát hiện sớm bệnh ung thư. Điều trị sớm sẽ kéo dài xác suất sống sót của bạn.

    Nếu da thay đổi, bạn có thể bị ung thư. Nhận biết màu da của bạn. Nếu bạn bị vàng da, gan của bạn có thể bị ảnh hưởng. Nếu bạn bị ngứa, có thể cơ thể bạn đang ẩn chứa ung thư bên trong. Một số bệnh ung thư tạo ra các chất gây ngứa cho bạn. Nếu da bạn chuyển sang màu đỏ hoặc vàng, hãy đến gặp bác sĩ ngay lập tức!

    Có máu trong nước tiểu là một dấu hiệu khác không nên bỏ qua. Nếu bạn thấy máu trong nước tiểu, bạn có thể bị nhiễm trùng hoặc ung thư. Nó có thể là dấu hiệu của ung thư tuyến tiền liệt hoặc ung thư bàng quang. Những thay đổi như rò rỉ nước tiểu hoặc không thể đi tiểu là những dấu hiệu cảnh báo quan trọng cần lưu ý.

    Nốt ruồi chảy máu là một dấu hiệu khác của bệnh ung thư. Nếu nốt ruồi chảy máu, thay đổi hình dạng hoặc kích thước, hãy nhanh chóng đến bác sĩ. Những loại vết loét này có thể tiết lộ ung thư bên dưới chúng. Da là cơ quan lớn nhất của cơ thể và nó cũng có thể bị các tế bào ung thư tấn công.

    Thè lưỡi để kiểm tra triệu chứng này. Nếu lưỡi của bạn xuất hiện các mảng trắng, bạn có thể bị ung thư miệng sớm. Những người hút hoặc nhai thuốc lá thường bị bạch sản. Nếu phát hiện sớm bạch sản, ung thư có thể khỏi trước khi phát bệnh. Nếu bạn thấy một mảng trắng trên má hoặc lưỡi của mình, hãy đến gặp bác sĩ trực tiếp.

    Chảy máu không bao giờ là một triệu chứng tốt để có. Nếu bạn bị chảy máu từ núm vú, bạn có thể bị ung thư vú. Nếu bạn bị chảy máu bất thường từ vùng âm đạo, bạn có thể bị ung thư cổ tử cung hoặc ung thư nội mạc tử cung. Ho ra máu cho thấy phổi có vấn đề. Máu trong phân cũng có thể là một dấu hiệu ung thư.

    Khó nuốt là một triệu chứng mà bạn nên nhận biết có khả năng gây ung thư. Các khối u có thể chặn cổ họng hoặc thực quản. Nếu bạn cảm thấy thức ăn dính vào cổ họng, hãy đi kiểm tra. Điều này không bình thường và cơ thể bạn có thể đang thông báo cho bạn về bệnh ung thư thực quản hoặc dạ dày.

    Tàn nhang thường không gây hại trên da. Tuy nhiên, nếu tàn nhang của bạn thay đổi, bạn có thể bị ung thư. Nếu nốt ruồi hoặc mụn cóc thay đổi màu sắc hoặc hình dạng, hãy kiểm tra chúng ngay lập tức. Những điều này chỉ ra khối u ác tính. Ung thư biểu mô tế bào vảy dường như là một mụn cơm hoặc một vết loét hở với bề mặt đóng vảy.

    Ho là một dấu hiệu khác của ung thư phổi. Nếu bạn ho liên tục thì cơ thể có vấn đề. Đó có thể là kết quả của dị ứng, nhưng nếu ho vẫn tiếp tục và là ho có đờm, bạn cần được bác sĩ thăm khám. Khó thở và đau ngực cũng là các triệu chứng kèm theo ho mãn tính của bệnh ung thư.

    Trào ngược axit mãn tính có thể là một dấu hiệu của ung thư thực quản. Nếu bạn có thể thông báo sớm tình trạng trào ngược axit cho bác sĩ, bạn có thể mắc phải căn bệnh ung thư thầm lặng trước khi nó có thời gian phát triển. Lớp niêm mạc của thực quản mỏng manh và việc tiếp xúc với axit dạ dày gây ra bệnh Barret thực quản, một tình trạng tiền ung thư. Đừng bỏ qua sự trào ngược axit; nó có thể nghiêm trọng.

    Các vấn đề về hô hấp, chẳng hạn như khó thở, không bình thường. Nếu bạn không thể đi xa mà không cảm thấy có gió, bạn cần được bác sĩ kiểm tra. Tổn thương phổi có thể do ung thư. Ung thư vú và ung thư ruột thường di căn đến phổi.

    Đổ mồ hôi ban đêm không rõ nguyên nhân đôi khi là triệu chứng của bệnh ung thư bị bỏ qua. Có vẻ như vô hại để thức dậy đổ mồ hôi, nhưng nó có thể là cách cơ thể bạn cảnh báo rằng ung thư đang phát triển. Đừng coi thường đổ mồ hôi ban đêm trừ khi bạn đang trải qua thời kỳ mãn kinh. Nếu bạn không may điều hòa bị hỏng gây ra mồ hôi trộm vào ban đêm, hãy trực tiếp đến gặp bác sĩ!

    Những vết bầm tím không rõ nguyên nhân là dấu hiệu cảnh báo quan trọng. Nếu bạn không nhớ va chạm vào đồ đạc hoặc ngã xuống, cơ thể bạn đang rỉ máu và gây ra vết bầm tím. Vết bầm tím có thể là dấu hiệu cảnh báo ung thư. Hãy chắc chắn để bác sĩ kiểm tra những vết bầm tím không mong muốn này.

    Đau khớp đôi khi thường xảy ra khi bạn vận động khớp quá mức hoặc quá sức. Tuy nhiên, đau khớp không rõ nguyên nhân là điều không bình thường. Nếu bạn đang bị đau khớp không rõ nguyên nhân, hãy nhanh chóng đi khám. Cơ thể của bạn có thể đang cảnh báo bạn về bệnh ung thư!

    Một số bệnh ung thư không có dấu hiệu cảnh báo, nhưng các bệnh ung thư mới được chẩn đoán đôi khi có thể được chữa khỏi. Ung thư là một trong những nguyên nhân phổ biến nhất gây tử vong. Nếu bạn chú ý đến các dấu hiệu cảnh báo, bạn có thể kéo dài tuổi thọ của mình. Nếu bạn có các yếu tố nguy cơ như hút thuốc hoặc phơi nắng nhiều, bạn thực sự cần đề phòng ung thư.

    Đau lưng, đau vùng chậu và đầy hơi có thể kết hợp với nhau để cảnh báo bạn bị ung thư buồng trứng. Nếu bạn đang có những triệu chứng này, bạn có thể muốn được kiểm tra nhanh chóng. Ung thư buồng trứng rất khó điều trị và khó chẩn đoán nếu không chú ý đến các triệu chứng này. Biết những triệu chứng cổ điển này có thể cứu mạng bạn.

    Các triệu chứng cổ điển của ung thư rất dễ bị bỏ qua vì bản thân chúng có thể vô hại và gây khó chịu. Tuy nhiên, đôi khi những triệu chứng vô hại này tiết lộ các tình trạng tiềm ẩn có thể gây chết người nếu không được điều trị. Tốt nhất là bạn nên thận trọng và kiểm tra kỹ lưỡng hơn là để nó đi và phát hiện ra bạn có một vấn đề nghiêm trọng sau đó. Hãy chủ động, bác sĩ của bạn sẽ không phiền nếu bạn sai!

    Tôi hy vọng ghi chú này hữu ích và giúp cứu sống. Hãy nhớ kiểm tra sức khỏe hàng năm và đến gặp bác sĩ sớm hơn nếu bạn có các dấu hiệu ung thư. Hãy dành 2 giây để chia sẻ và chuyển những thông tin về căn bệnh ung thư này đến gia đình và bạn bè của bạn. Hãy cùng mọi người chiến đấu với bệnh ung thư và các bệnh khác trong lời cầu nguyện của chúng ta. Nếu bạn cần lời cầu nguyện, vui lòng Nhắn tin cho chúng tôi và tham gia Trang của chúng tôi.

- Tác giả: Aaron Tabor, MD -

Đăng nhận xét

Designed by 9xcongit.com
Copyright © 2018 - 2022 Powered by honganspa.com

Form WhatsApp

This order requires the WhatsApp application.

Order now